4 sai lầm khi săn việc làm trực tuyến

561 Lượt xem

Hiện nay, nhiều trang web về tuyển dụng xuất hiện ồ ạt  khiến nhiều người có nhu cầu tìm việc không khỏi hoang mang, lo ngại. Mặc dù sự phong phú của các trang web tuyển dụng có thể giúp cho người tìm việc làm có cơ hội tham khảo qua rất nhiều đầu việc nhưng chưa chắc đã đem tới cho bạn thành công ngay như mong đợi. Nếu như hết lần này đến lần khác bạn chịu thất bại khi săn việc làm trực tuyến thì hãy dừng lại để nhìn nhận cả quãng đường tìm kiếm việc làm bạn có mắc phải một trong 4 sai lầm khi săn việc làm trực tuyến dưới đây không.

Không bao giờ thay đổi CV

Công nghệ phát triển, cơ hội tiếp cận với nhiều việc làm hấp dẫn kéo đến gần chúng ta hơn. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một trang web, một bản CV xin việc và một vài thao tác đơn giản nhẹ nhàng với chuột là có thể ngồi nhà và chợ đợi nhà tuyển dụng tìm thấy bạn. Nếu kết quả chờ đợi là sự vô vọng thì lỗi không phải ở nhà tuyển dụng đâu bạn nhé. Lỗi nằm ở chính bạn khi đưa lên một bản CV có thể sử dụng chung. Ngay từ đầu, khi chưa xác định được bản thân mình sẽ làm cụ thể công việc, nhóm ngành nào, nhiều người có thói quen viết một bản CV xin việc chung chung chỉ bao gồm những thông tin cơ bản nhất về bản thân. Đương nhiên là với bản CV đó, bạn chẳng thể đáp ứng được bất cứ nhà tuyển dụng nào khác bởi vì chẳng có cơ sở nào tuyển dụng một vị trí chung chung như bản CV của bạn gửi.

>>> Gia tăng cơ hội nhận việc làm một cách đáng kể khi đăng ký ứng tuyển việc làm tại timviec365.vn/tim-viec-lam.html. Trên 80% ứng viên đã có việc làm, bạn thì sao? Đừng bỏ lỡ!

vieclam

Vậy nên, bạn hãy kiểm tra kỹ càng mọi thứ bạn đã viết ở trong bản CV. Viết đầy đủ là một chuyện, nhưng việc thay đổi CV thường xuyên lại là chuyện quan trọng hoàn toàn khác biệt. Vì mỗi ngày, nhu cầu xã hội, yêu cầu việc làm cứ thay đổi với những đòi hỏi khắt khe thì chúng ta lại càng cần chú ý thay đổi CV nhiều hơn. Thay đổi bằng cách luôn luôn cập nhật mọi thứ liên quan tới bước tiến của bạn. Ngay cả khi bạn đang làm việc thì tiến trình công việc cũng nên là một điểm đấng được cập nhật vào bản CV.

Bỏ trống một số thông tin

Đây là sai lầm thứ 2 mà người tìm việc thường mắc phải. Khi bạn bỏ trống thông tin chắc chắn là bạn sẽ phải có lý do. Có thể bạn cho rằng đó là những thông tin dư thừa, chẳng cần thiết phải điền vào  đầy đủ theo mẫu CV bạn đã tải về. Hãy cân nhắc về suy nghĩ của bạn. Bởi lẽ chẳng có ai vô cớ đưa ra các mục dư thừa để cho ứng viên bỏ trống như vậy.

  • Bạn đang theo đuổi một ngành nghề nhưng muốn tìm hiểu thêm về mức lương của những ngành khác? Hay đơn giản chỉ là bạn tò mò về mức lương của ngành nghề mình có ổn hơn những ngành khác không? Vui lòng truy cập vào đường link sau để tìm hiểu mức lương của những nhóm ngành nhiều người quan tâm nhất: https://timviec365.vn/blog/4-nhom-nganh-luon-mang-toi-nhung-to-mo-ve-thu-nhap-new2843.html

vieclam

Mỗi một mục trong bản CV đều đã được lên ý tưởng và từ khóa tìm kiếm. Nếu như bạn bỏ trống nó có khác nào bạn đang tự bỏ qua cơ hội được nhà tuyển dụng tìm kiếm. Hãy điền đầy đủ thông tin vào mọi phần danh mục dã được thiết kế trên bản CV mẫu, ngay cả khi bạn chưa có nhiều thứ nổi bật nhé.

Vị trí ứng tuyển viết quá chung chung

Bản CV xin việc làm đóng vai trò như một tấm vé để bạn được bước qua cánh cửa tiến đến với cuộc phỏng vấn quyết định. Tuy nhiên, có nhiều người lại lỡ tay làm rơi mất tấm vé quý giá đó khi họ không nêu rõ ràng vị trí mà mình muốn ứng tuyển ngay ở tiêu đề của bản CV. Tại sao mỗi chúng ta cần nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề này.

vieclam

Ai cũng biết, hàng ngày có vô số các đơn xin ứng tuyển được gửi tới. Công việc sẽ rất bận rộn thế nên nhà tuyển dụng sẽ không mất thời gian vào những bộ hồ sơ “ lỗi”. Nếu như bạn không ghi rõ ràng vị trí bạn muốn ứng tuyển thì họ sẽ ưu tiên những bộ hồ sơ thể hiện rõ mong muốn xin việc ở vị trí nhất định nào đó. Vì việc đó nhanh chóng hơn việc phải hỏi đi hỏi lại một bộ hồ sơ không rõ ràng, không tiềm năng.

Bó hẹp các kênh tìm việc làm

Bạn có biết trong thời đại kinh tế, thị trường mở rộng thì các kênh tìm kiếm việc làm chính là nguồn để cho các bạn nhanh chóng nắm bắt mọi cơ hội tốt nhất với mình.. Nếu như người tìm việc vẫn còn tâm lý lười biếng, lười biếng đến cả việc ngồi nhà lướt web tìm kiếm việc làm hoặc như nghĩ rằng chỉ nên tìm kiếm một, hai trang web tuyển dụng để dễ lựa chọn hơn thì đó là những suy nghĩ cực kỳ tai hại.

vieclam

Mặc nhiên cơ hội tìm kiếm vieclam của bạn đã bị bó hẹp rất nhiều trong khi nếu như mở rộng ra, chúng ta lại có thêm nhiều lựa chọn về những công việc phù hợp và tốt hơn rất nhiều. Hiên nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ tìm việc cũng như trang báo điện tử cùng hàng trăm các trang mạng xã hội là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người tìm kiếm việc làm.