Bí quyết để nổi bật nhất trong vòng phỏng vấn nhóm

1719 Lượt xem

Trong quá trình tìm việc không phải bất cứ khi nào và ở bất cứ công ty nào bạn cũng trải qua những vòng phỏng vấn một mình với nhà tuyển dụng mà đó còn là những vòng phỏng vấn nhóm. Nhắc đến phỏng vấn nhóm có lẽ sẽ là nỗi lo sợ của nhiều ứng viên bởi sự căng thẳng và áp lực cạnh tranh. Tuy vậy nó lại là cơ hội tốt để để các ứng viên thể hiện được kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng teamwork.

Phỏng vấn nhóm đang ngày càng trở nên phổ biến và được các nhà tuyển dụng ưa thích lựa chọn. Cùng một lúc phỏng vấn nhiều ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng không những tiết kiệm được thời gian chi phí mà còn giúp họ nhanh chóng tìm ra ứng cử viên sáng giá nhất thông qua việc quan sát những cử chỉ, hành động và thái độ của ứng viên.

Vậy làm thế nào để được nổi bật nhất giữa các ứng viên còn lại, thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng? Xem ngay những bí quyết được chia sẻ dưới đây.

phỏng vấn nhóm

Quá trình chuẩn bị

Chuẩn bị thật kỹ càng mọi thứ, nếu thấy cần thiết bạn hãy liệt kê tất cả các thông tin ra giấy, hãy chắc chắn rằng bạn đã am hiểu tường tận về vị trí tuyển dụng, yêu cầu công việc. Đừng để mình lạc lõng giữa những ứng viên còn lại chỉ vì thiếu hiểu biết về công việc, lúng túng giữa những câu trả lời lan man.

Bạn cũng nên chuẩn bị một bài diễn thuyết ngắn và ấn tượng để giới thiệu bản thân, tuyệt đối không nên lặp lại quá nhiều những thông tin đã được trình bày trong thư tự giới thiệu xin việc hoặc những thói quen, sở thích chung chung nhàm chán không liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Biết quan sát và lắng nghe

Phỏng vấn nhóm cũng đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc và giao tiếp với một hội đồng các nhà tuyển dụng vì vậy nếu không tập trung lắng nghe thì rất có thể bạn sẽ không theo kịp các câu hỏi để rồi đánh mất đi cơ hội chỉ vì những giây phút lơ là không đáng có. Hãy tập trung cao độ và suy nghĩ thấu đáo.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan sát chú ý đến ngôn ngữ, cử chỉ, giọng nói và cách trả lời của bản thân sao cho phù hợp với từng cách của từng người trong hội đồng tuyển dụng. Thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp trong tất cả các tình huống tại buổi phỏng vấn.

Tự tin làm nổi bật bản thân

Trong các buổi phỏng vấn nhóm chắc chắn không thể tránh khỏi việc bạn cần phải tham gia giải quyết tình huống. Hãy nhớ rằng, thời điểm lúc này nhà tuyển dụng đang theo dõi từng cử chỉ hành động của các ứng viên, bạn nên tận dùng và thể hiện năng lực, sự tự tin cá nhân. Chủ động hoàn thành tốt nhất công việc được phân công, thể hiện tinh thần hợp tác, giữ thái độ hòa nhà vui vẻ và mạnh dạn chia sẻ quan điểm cá nhân. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên tỏ ra bực tức, lớn tiếng hay gây gổ với mọi người xung quanh. Điều đó sẽ chẳng giúp ích được gì cho bạn mà còn khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bình tĩnh và kết thúc vấn đề bằng một câu trả lời thông minh, có giá trị thuyết phục cao.

Tự tin làm nổi bật bản thân là vấn đề cần thiết của mỗi cá nhân khi đi tìm việc làm. Giống như khi bạn đi tìm viec lam van phong, làm nổi bật bản than là rất quan trọng. ĐIều này giúp cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người rất tự tin. Và việc làm văn phòng chắc hẳn sẽ không có gì là quá sức với bạn.

phỏng vấn nhóm

Luôn đặt ra các câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng thường ưu tiên cho những ứng viên đặt ra nhiều câu hỏi hay bởi điều đó thể hiện sự quan tâm của ứng viên đó đến vị trí công việc và công ty, đồng thời cũng chứng tỏ rằng ứng viên này rất nghiêm túc trong khâu chuẩn bị. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để bạn thể hiện sự nổi trội cá nhân, hãy đặt ra nhiều hơn những câu hỏi ấn tượng đến nhà tuyển dụng thông qua những tìm hiểu nghiên cứu trước đó.

Lưu ý: Không nên lặp lại những câu hỏi của các ứng viên trước đó, hãy ghi chú thật kỹ càng để đảm bảo bạn sẽ không mắc sai lầm.

Chìa khóa thành công trong suốt quá trình phỏng vấn nhóm đó chính là sự tự tin nổi trội của cá nhân. Lưu giữ ngay những bí quyết trên đây để bắt đầu thuận lợi nhất cho buổi phỏng vấn của mình các bạn nhé.