Bí quyết viết thư ngỏ xin việc hay thu hút nhà tuyển dụng khó tính nhất

3365 Lượt xem

Với bí quyết viết thư ngỏ xin việc hay và thu hút những nhà tuyển dụng dù là khó tính nhất trong mọi lĩnh vực mà ứng viên cần nắm bắt ngay để không bị loại ngay từ vòng đầu tiên!

viết thư ngỏ xin việc

Vì sao cần viết thư ngỏ xin việc hay?

Những bức thư ngỏ hay đơn xin việc chính là một công cụ mà bạn có thể tận dụng bên cạnh tạo CV online miễn phí từ các website tuyển dụng. Nếu bạn chịu khó đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu thì sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào lại “bắt bẻ” và thẳng thay loại hồ sơ của bạn.

Thư ngỏ sẽ là công cụ sẽ tiết lộ với nhà tuyển dụng rằng bạn quan tâm đến công ty đến vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Bởi vậy một bức thư in sẵn với lời chào hỏi đầu tiên như “Kính gửi Ông/Bà” cho thấy bạn lười tìm hiểu và không chịu đầu tư thời gian tới tên mà người bạn sẽ gửi thư. Khi đó họ sẽ cho rằng bạn là một loại không sẵn sàng nỗ lực khi cần thiết.

Vì vậy một lời chào đúng cách sẽ giúp bạn ghi điểm khi viết thư ngỏ xin việc. Nó không chỉ thể hiện sự chân thành mà còn là thời gian công sức cho họ thấy bạn mong muốn được làm vị trí đó ra sao.

Một bức thư ngỏ hay áp dụng việc làm chính thức hoặc tìm việc làm thêm tương tự như lời chào hàng cá nhân thành công và sẽ làm người đọc trở lên thích thú giúp bạn tiến xa trên con đường tìm việc làm. Những nhà tuyển dụng thông thường sẽ đọc lướt những thư ngỏ xin việc trước rồi sau đó họ sẽ lọc ra những hồ sơ cần đọc lại.

>>>Xem thêm: Cách nhanh chóng phân biệt Resume và CV xin việc

Bí quyết viết thư ngỏ xin việc hay và hiệu quả tối ưu

Bí quyết viết thư ngỏ xin việc hay và hiệu quả tối ưu

Với kinh nghiệm của một chuyên gia làm trong lĩnh vực nhân sự việc yêu cầu một cuộc phỏng vấn trong lá thư ngỏ là một điều được đúc kết thông minh nhất.

Chẳng hạn như bạn có thể đề cập như:

“Tối sẽ gọi cho bà vào ngày thứ tư, ngày 15 tháng 7, lúc 9 giờ sáng để sắp xếp thời gian thích hợp cho chúng ta gặp nhau để trao đổi thêm. Nếu như khoảng thời gian này không được thuận tiện cho ông, ông hãy yêu cầu cô A gọi điện đến cho tôi để sắp xếp về một cuộc hẹn khác.”

Bạn cần lưu ý dò hỏi để biết tên thư ký hoặc người sẽ gửi email sau đó bạn có thể đưa tên gọi của họ một cách khéo léo vào trong thư ngỏ của bạn. Một chi tiết nhỏ này trong cách viết thư ngỏ xin việc hay sẽ đem lại hiệu quả cho bạn.

Một lời đề nghị phỏng vấn này còn cho thấy bạn là người chủ động, sáng tạo và hết sức nhiệt tình như vậy khi họ đọc được yêu cầu này có thể sẽ có những phản ứng khác nhau như:

  • Vứt ngay bức thư đi vào trong thùng rác.
  • Gọi điện cho bạn ngay lập tức.
  • Yêu cầu người trợ lý sẽ gọi điện cho biết thời gian nào có thể thực hiện cuộc phỏng vấn.
  • Hoặc ghi chú về thời gian mà bạn sẽ gọi trên lịch làm việc và chờ đợi xem bạn có thực hiện như đã viết trong thư hay không.

Một bức thư ngỏ chuyên nghiệp bày tỏ mong muốn xin làm việc tại một công ty, doanh nghiệp sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội làm việc tại các vị trí việc làm hấp dẫn như việc làm nhân viên kinh doanh tại Nghệ An, Thanh Hoá, Hồ Chí Minh... Khi đó rất nhiều công việc hấp dẫn có mức thu nhập cao chờ đón bạn để bạn có thể thoải mái ứng tuyển.

Khi bạn viết thư ngỏ xin việc thể hiện bằng một lời mời gọi phỏng vấn kiểu như này thì nhà tuyển dụng sẽ gọi cho bạn hoặc họ sẽ đợi xem bạn có làm như trong thư ngỏ viết hay không.

Nếu như khi bạn gọi điện đúng như thời gian đã hẹn trước mà nhà tuyển dụng không có trong văn phòng thì bạn hãy để lại lời nhắn. Nếu nhà tuyển dụng quan tâm thì sẽ gọi điện lại cho bạn ngay.

Sử dụng phần tái bút cũng là một cách rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi viết thư ngỏ xin việc. Từ đó bạn sẽ thu lại những hiệu quả bất ngờ. Lúc này bạn hãy tranh thủ để thể hiện thông điệp mà bạn mong muốn.

- Tái bút: Vui lòng gọi điện cho tôi theo số... để biết rằng tại sao mà người quản lý trước đây thường có nhận xét về tôi: “Một con người luôn giải quyết các vấn đề ổn thỏa và sẵn sàng làm thêm giờ khi cần thiết. Với cậu ấy dù có khó khăn đến đâu thì cũng sẽ trở thành ổn thỏa. Linh là một con người tuyệt vời trong nhóm”.

Hoặc là bạn có thể viết phần tái bút khi viết thư ngỏ xin việc tương tự như sau:

- Tái bút: Nếu như hiện tại công ty không có nhu cầu tuyển dụng thì hãy vui lòng chuyển giúp hồ sơ của tôi đến người nào cần có sự đột phá trong việc thay đổi cán cân lợi nhuận từ lỗ 300.000.000 đồng sang có lãi 10.000.000.000 đồng trong vòng 1 năm như tôi đã từng mang lại kết quả cho công ty cũ.

Như vậy với những yếu tố tưởng chừng như rất đơn giản sẽ làm cho bạn có một sự thu hút kỳ lạ tới nhà tuyển dụng. Đừng bỏ qua phần tái bút rất hiệu quả kia nhé. Lúc này bạn đã trở thành một tay viết thư ngỏ xin việc hết sức cừ khôi rồi đó.