Thực trạng việc làm kỹ sư phần mềm hiện nay

Lập trình phần mềm và kỹ thuật chỉ là một nghề nghiệp phổ biến rộng rãi kể từ những năm 1980. Trong cho tot viec lam thì đâu cũng là ngành được hầu hết nguồn nhân lực trẻ lựa chọn. Hệ thống máy tính đã tồn tại cho các chính phủ và quân đội suốt giữa thế kỷ XX, nhưng cho đến khi máy tính gia đình và kinh doanh không còn tồn tại thì nhu cầu về những cá nhân hiểu biết trong lĩnh vực lập trình bùng nổ.

Và bùng nổ nó, trong thập kỷ qua, trong cái có thể được gọi là sự nổi lên của kĩ sư phần mềm. Công việc của một kỹ sư phần mềm liên quan đến việc viết mã bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình để tạo ra bất kỳ số lượng chương trình nào cho cả các công ty công nghệ và công nghệ máy tính nội bộ của các doanh nghiệp khác. Kiến thức về toán học và logic, cũng như xu hướng tư duy sáng tạo và khả năng thực hiện với thời gian hoặc nguồn lực hạn chế, thường là cần thiết. Nhưng tất cả những gì cần thiết để đủ điều kiện như một kỹ sư máy tính là một bằng đại học, mặc dù những người có nền giáo dục sau đại học thường có triển vọng mạnh mẽ hơn. Theo thống kê nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thông tin là rất lớn, nên có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đam mê, yêu thích theo đuổi công nghệ thông tin, lập trình thể hiện khả năng làm việc của mình. Nếu bạn là dân IT lập trình đang tìm kiếm cơ hội việc làm IT tại các thành phố lớn, hay tìm việc làm Hà Tĩnh có rất nhiều sự lựa chọn tốt và cơ hội hấp dẫn cho bạn.

 

Khởi đầu công việc tốt

Thực ra, ngay cả đối với kĩ sư phần mềm mới bắt đầu, khí hậu tài chính rất tốt. Mức lương khởi điểm trung bình cho một lập trình viên không có kinh nghiệm làm việc hiện tại 15.000.000đ. Một nhân viên IT có thể mong đợi tăng trưởng lương 60% trong suốt sự nghiệp của mình, trong đó có đánh giá kĩ nghệ phần mềm là bằng đại học tốt thứ tư về lợi tức đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Trong quá trình phục hồi kinh tế này, chúng tôi đã nghe rất nhiều về những sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây gặp khó khăn khi tim viec làm. Nhưng những người có mức độ nhất định sẽ thấy cơ hội của họ được cải thiện rất nhiều. Cũng giống như những thực trạng khi tuyển nhân viên kinh doanh, các kỹ sư phần mềm phải đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp 3,6% và do đó chỉ có một nửa khả năng thất nghiệp như dân chúng nói chung với tỷ lệ thất nghiệp hiện tại là 7,3%. Kế toán đang thất nghiệp với tỷ lệ 4,2 phần trăm, luật sư ở 3,7 phần trăm, các bác sĩ ở 0,6 phần trăm, và giáo viên trung học ở 3,0 phần trăm.

Không bao giờ là thời điểm tốt hơn để trở thành một kỹ sư phần mềm như trong thời đại này. Có nhiều công ty tăng trưởng cao đang tìm kiếm tài năng kỹ thuật hàng đầu hơn bao giờ hết, và không có nơi nào đủ gần đủ ứng cử viên đủ điều kiện để lấp đầy tất cả các vai trò mở của họ. Bởi vì điều này, các công ty buộc phải trả một khoản phí bảo hiểm và đó là đặt nó nhẹ để có được tài năng hàng đầu ở ngoài đó.

 

Tương lai rộng mở

Vì vậy, tăng trưởng công việc 50 phần trăm trong 10 năm có nghĩa là một sự bão hòa của các kỹ sư phần mềm đang đến gần, và sự tăng trưởng đó sẽ cao hơn? Các chuyên gia nói rằng đó là hầu như không trường hợp. Trong khi công việc tăng lên chắc chắn đã chậm lại, thực tế vẫn là lĩnh vực này đang làm tốt hơn nhiều so với mức trung bình tổng thể về tạo việc làm. Trong khi tăng trưởng việc làm bình quân dự kiến ​​cho cả nước là 11% trong thập kỷ tới, trong lĩnh vực kĩ nghệ phần mềm, nó được dự đoán là 22%.

So sánh điều này với 13% dự tính cho kế toán, 10% cho luật sư, 18% cho bác sĩ, và 6% cho giáo viên trung học. Điều này có nghĩa là trong số các vị trí này, sẽ có cơ hội việc làm tuyệt đối mới nhất cho các kỹ sư phần mềm bằng một biên độ lành mạnh.

Khi nhiều quốc gia tham gia vào Internet và các công nghệ liên quan, nhu cầu sẽ tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, phải mất một vài năm để có được sự hỗ trợ tài chính để mua và khởi động một vệ tinh, bao gồm tất cả cơ sở hạ tầng mặt đất cần thiết để phân phối thông tin cho người dùng. Các kỹ sư phần mềm là những người quản lý cơ sở hạ tầng đó.

Miễn là máy tính và máy tính tiếp tục phát triển, cũng sẽ có rất nhiều nhu cầu cho các kỹ sư phần mềm được đào tạo tốt. Khi công nghệ phần cứng trở nên mạnh hơn và mạnh hơn, nó có thể hỗ trợ phần mềm phức tạp và đòi hỏi nhiều hơn, và các công ty máy tính sẽ cố gắng đẩy giới hạn của phần cứng để họ có thể thu hút khách hàng bằng cách cung cấp những máy mạnh nhất.

Chẳng hạn với những tỉnh thành giáp ranh các thành phố lớn như Vĩnh Phúc, Hưng Yên,... thì việc những công việc liên quan đến IT dần dần suất hiện kéo theo các khu vực việc làm như việc làm Vĩnh Phúc sẽ chở nên đang dạng và phổ biến và đem lại nhu cầu tuyển dụng rất lớn trong khoảng thời gian không xa.

Kỹ sư phần mềm đã thực hiện một quá trình chuyển đổi lớn từ mã hóa để duy trì các hệ thống phức tạp lớn. Cuối cùng, thách thức sẽ trở thành một trong những giới hạn của con người để quản lý sự phức tạp như vậy. Các hệ thống sẽ phát triển phức tạp hơn nhưng khả năng của con người chúng ta sẽ vẫn như cũ, điều này đòi hỏi phải thay đổi phương pháp kỹ thuật và toán học của chúng ta. Khi mức độ phức tạp tăng lên, thì tương lai cho kỹ nghệ phần mềm cũng thế nào. Các kĩ sư phần mềm sẽ dễ dàng tiếp tục nhu cầu tàu lượn của họ trong 50 năm tới.

Tìm việc

Bạn đang muốn tìm việc? Nhanh tay cập nhật tin tức tuyển dụng việc làm đa lĩnh vực - ngành nghề, hấp dẫn và mới nhất trên toàn quốc tại doithecaosangtien.com.

Mách bạn các bước để có một bản CV mẫu bằng tiếng Việt hoàn chỉnh

Mách bạn các bước để có một bản CV mẫu bằng tiếng Việt hoàn chỉnh

Bạn hiểu thế nào về CV mẫu bằng tiếng Việt? Cách trình bày CV mẫu bằng tiếng Việt ra sao để dễ dàng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhất? Cùng tìm hiểu ngay nhé

Các mẫu CV bằng tiếng Anh chuẩn theo từng lĩnh vực ngành nghề

Các mẫu CV bằng tiếng Anh chuẩn theo từng lĩnh vực ngành nghề

​Bạn muốn viết một CV bằng tiếng Anh để thể hiện trình độ ngoại ngữ của mình? Bạn không biết các mẫu CV bằng tiếng Anh theo ngành nghề như thế nào là chuẩn?

Tất tần tật thông tin về việc làm bất động sản

Tất tần tật thông tin về việc làm bất động sản

Bài viết dưới đây sẽ cho mọi người hiểu rõ về công việc bất động sản và các vị trí hiện đang được tuyển dụng trong lĩnh vực bất động sản.

Thông tin về bảng mô tả công việc. Cách viết bảng mô tả công việc hoàn chỉnh

Thông tin về bảng mô tả công việc. Cách viết bảng mô tả công việc hoàn chỉnh

Bảng mô tả công việc đóng một vai trò quan trọng cho cả nhà tuyển dụng và cả ứng viên. Vậy làm sao để có một bảng mô tả công việc hoàn chỉnh? Cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn tạo CV xin việc không theo khuôn mẫu có sẵn

Hướng dẫn tạo CV xin việc không theo khuôn mẫu có sẵn

Ở những nội dung trước, CV của Timviec365.vn với sự đồng hành của Phạm Tình – Founder CV xin việc của timviec365.vn, các bạn cũng đã được nói đôi chút về cách làm CV xin việc tự viết tay. Đến với bài viết này, timviec365.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn tạo CV xin việc không theo khuôn mẫu.

Nếu mắc phải 5 sai lầm lớn khi viết CV xin việc như thế này, hãy tránh ngay nhé!

Nếu mắc phải 5 sai lầm lớn khi viết CV xin việc như thế này, hãy tránh ngay nhé!

Học cách viết CV xin việc đúng tiêu chuẩn, vừa chuyên nghiệp vừa hấp dẫn là điều chắc chắn phải làm để bản CV của bạn lọt vào tầm ngắm. Nhưng để CV xin việc trở nên hoàn hảo thì nhất định bạn còn phải lưu ý đến những lỗi sai.

Điều cần tránh “nói dối” khi phỏng vấn việc làm tại Long An

Điều cần tránh “nói dối” khi phỏng vấn việc làm tại Long An

Bạn nghĩ rằng các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng bị lừa dối nếu bạn trả lời một cuộc phỏng vấn viec lam tai Long An toàn diện và chuyên nghiệp...

Bí quyết để nổi bật nhất trong vòng phỏng vấn nhóm

Bí quyết để nổi bật nhất trong vòng phỏng vấn nhóm

Phỏng vấn nhóm đang ngày càng trở nên phổ biến và được các nhà tuyển dụng ưa thích lựa chọn. Cùng một lúc phỏng vấn nhiều ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng không những tiết kiệm được thời gian chi phí mà còn giúp họ nhanh chóng tìm ra ứng cử viên sáng giá nhất thông qua việc quan sát những cử chỉ, hành động và thái độ của ứng viên.

Bí quyết viết thư ngỏ xin việc hay thu hút nhà tuyển dụng khó tính nhất

Bí quyết viết thư ngỏ xin việc hay thu hút nhà tuyển dụng khó tính nhất

Với bí quyết viết thư ngỏ xin việc hay và thu hút những nhà tuyển dụng dù là khó tính nhất trong mọi lĩnh vực mà ứng viên cần nắm bắt ngay để không bị loại ngay từ vòng đầu tiên!

Tìm hiểu mánh khóe của các trung tâm giới thiệu việc làm

Tìm hiểu mánh khóe của các trung tâm giới thiệu việc làm

Nhằm vào tâm lý mong muốn tìm việc làm sớm của người lao động, có rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm đã mở rộng hoạt động và không quên mở rộng các mánh khóe lừa đảo. Với mục đích lớn nhất là moi tiền từ người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, bọn chúng vẽ ra đủ thứ lợi ích trên trời và đi kèm với các chi phí điều kiện.