Đâu là kỹ năng cần nhất của người tìm việc kế toán tại tphcm

524 Lượt xem

Việc xác định các kỹ năng dẫn đến thành công trong nghề kế toán sẽ không chỉ làm tăng sự hài lòng công việc của bạn, mà còn giúp bạn dễ dàng xây dựng các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của mình hơn. Nhất là trong một thành phố kinh tế thương mại như HCM thì công việc này lại càng cần kỹ năng nổi bật. Vậy đâu là kỹ năng cần nhất của người tìm việc kế toán tại tphcm?

Kiến thức kinh doanh tổng quát

Đâu là kỹ năng cần nhất của người tìm việc kế toán tại tphcm

Vai trò của các chuyên gia kế toán là kiểm soát tài chính đang mở rộng. Do sự tương tác thường xuyên với các phòng ban khác, các chuyên gia kế toán ngày nay cần có kỹ năng ra quyết định, đàm phán và tư duy chiến lược . Điều quan trọng là có thể thấy bức tranh lớn và hiểu vai trò kế toán của bạn tác động đến tổ chức tổng thể như thế nào.

Chuyên môn công nghệ hiện đại

Các nhà lãnh đạo tài chính thường nói họ thích tuyển dụng người tìm việc kế toán tại tphcm biết nhiều kỹ năng công nghệ công việc mới. Việc sử dụng các chương trình phần mềm tài chính cụ thể là một vai trò nhất định trong vai trò của bạn và điện toán đám mây ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều tổ chức và công ty kế toán.

Khả năng Excel nâng cao

Kinh nghiệm ERP (ví dụ, SAP, Oracle)

Chuyên môn trong phân tích dữ liệu lớn , kỹ thuật mô hình hóa tiên tiến và SQL

Kiến thức về phần mềm thông minh nghiệp vụ (ví dụ: IBM Cognos)

Khả năng Microsoft Visual Basic

Aptitude với Hyperion (cho vai trò phân tích và báo cáo tài chính)

Kỹ năng Microsoft Visual Basic

Kiến thức về QuickBooks (cho các vị trí với các doanh nghiệp vừa và nhỏ)

Nếu bạn muốn thăng tiến ở vị trí hiện tại của mình, hãy cân nhắc yêu cầu người quản lý của bạn thực hiện công việc hoặc đào tạo kế toán bên ngoài hoặc đăng ký cho mình trong một khóa học ở một trong những lĩnh vực này.

>>>> Cùng truy cập website https://timviec365.vn/ để lọc miễn phí, lựa chọn ứng viên tiềm năng đồng hành cùng doanh nghiệp mình nhé các nhà tuyển dụng

Kỹ năng giao tiếp

Là một chuyên gia kế toán, rất có thể là tốt khi bạn cộng tác trên các phòng ban và giao tiếp với một loạt các đồng nghiệp hoặc khách hàng. Những người bạn nói chuyện có thể không hiểu rõ những con số như bạn, vì vậy bạn cần có khả năng trình bày thông tin một cách dễ hiểu. Nhất là nếu muốn xin việc tại các doanh nghiệp lớn tại Tp HCM thì những người tìm việc kế toán phải có khả năng thuyết phục cũng như thuyết trình mạnh mẽ.

Đâu là kỹ năng cần nhất của người tìm việc kế toán tại tphcm

Cho dù bạn giao tiếp qua email, cuộc trò chuyện qua điện thoại, cuộc họp trực tiếp hoặc bản trình bày, thông tin chuyển tiếp rõ ràng và chính xác đều đi một chặng đường dài để hỗ trợ độ tin cậy của bạn. Mặc dù các kỹ năng kỹ thuật trong hồ sơ của bạn có thể đưa bạn đến một cuộc phỏng vấn, các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia kế toán với tính cách cộng tác, sự hiện diện điều hành, khả năng quản lý xung đột và khả năng thích ứng. Tất nhiên, đây không phải là loại kỹ năng dễ dàng được dạy trong lớp học. Nhưng bạn có thể tăng cường chúng chỉ đơn giản bằng cách chú ý đến cách người khác xử lý các tình huống chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm chuyên môn

Để đảm bảo tuân thủ quy định, các tổ chức tìm kiếm các chuyên gia về rủi ro, tuân thủ và kiểm toán nội bộ, đặc biệt là trong ngành dịch vụ tài chính. Nhiều công ty tìm kiếm những người có nền tảng về chống rửa tiền (AML), biết khách hàng của bạn (KYC), Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA), Phân tích và đánh giá toàn diện vốn (CCAR) và luật tài chính, đặc biệt là các quy tắc liên quan đến vốn đầy đủ và bảo vệ người tiêu dùng. Bởi trước sự phát triển mạnh mẽ của tài chính thành phố ít ai cầm trong tay số tiền lớn mà không có tham vọng hơn nữa.

Sự cần thiết cho sáu kỹ năng công việc này nhấn mạnh thực tế rằng vai trò kế toán đang mở rộng. Khi bạn tìm cách đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn, hãy xem xét làm việc trên các chứng nhận kế toán có thể thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Yêu cầu đào tạo và để được tuyển dụng là nỗ lực của bạn để trở thành thành viên có giá trị của nhóm kế toán.

>>>Mọi kỹ năng đều được thể hiện rõ trong cách bạn làm CV ứng tuyển, vì vậy bạn cũng có thể tham khảo Cách hoàn thiện CV hoàn hảo nhất cho người thiếu kinh nghiệm để biết cách chinh phục Nhà tuyển dụng một cách tốt nhất!

Quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian tốt kết hợp chặt chẽ với khả năng tổ chức mạnh mẽ. Một hệ thống quản lý khối lượng công việc của bạn chỉ hiệu quả nếu bạn cũng biết cách lập ngân sách cho thời gian của mình. Là một kế toán , bạn sẽ cần phải quản lý các ưu tiên cạnh tranh và sắp xếp vô số nhiệm vụ - trong khi hoàn thành mọi thứ đúng giờ.

Khả năng làm việc trong thời hạn và để liên tục ưu tiên lại danh sách việc làm của bạn sẽ đưa bạn đi xa. Không chỉ nó sẽ gây ấn tượng với sếp, đồng nghiệp và khách hàng của bạn, nó cũng sẽ giúp bạn duy trì cân bằng công việc/cuộc sống lành mạnh và giữ cho sản xuất hàng ngày của bạn.

Khả năng thích ứng

Ngành kế toán rất năng động, vì vậy người tìm việc làm kế toán tại tphcm phải có khả năng thích nghi nhanh chóng và dễ dàng có lợi thế riêng biệt. Ngoài việc có thể cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình, các cá nhân thích nghi có nhiều khả năng học hỏi và phát triển trong sự nghiệp vì đây là cơ hội để học hỏi của bạn.