Điều cần tránh “nói dối” khi phỏng vấn việc làm tại Long An

1475 Lượt xem

  Bạn nghĩ rằng các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng bị lừa dối nếu bạn trả lời một cuộc phỏng vấn viec lam tai Long An toàn diện và chuyên nghiệp. Nhưng đừng bao giờ nói dối về những vấn đề này với các nhà tuyển dụng nhé!   Bởi bạn sẽ rất dễ bị phát hiện nhanh chóng.

Bạn cho rằng bạn có thể chém gió một chút về kỹ năng và chuyên môn của bạn với các nhà tuyển dụng?   Lúc này bạn hãy coi chừng. Trong thực tế, với kinh nghiệm phỏng vấn hàng trăm ứng viên, không khó để người sử dụng lao động nhận biết được đâu là lời thật hay lời giả dối của ứng viên.

Dưới đây là 5 điều cấm kỵ mà người tìm việc cần tránh khi phỏng vấn viec lam tai Long An

1. Lý do bạn rời công ty viec lam tai Long An trước đây

Viec-lam-tai-Long-An

Trung thực luôn được đánh giá cao cho bất kỳ vị trí nào. Bạn không cần phải che giấu nếu sự thật là bạn bị công ty cũ sa thải. Trong thực tế, ngay cả giám đốc của Apple là Steve Jobs  cũng bị yêu cầu từ chức. Những người thành công nhất cũng có những bước đi không mong muốn và việc rời bỏ công ty nhiều lúc cũng là việc nên làm.

Ngoài ra, nếu bạn cố gắng lấp liếm, che giấu sự thật, thì cũng sẽ khiến bạn giảm bớt phong độ vì luôn lo sợ việc mình bị phát hiện. Với nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật phỏng vấn, nhà tuyển dụng dễ dàng kiểm soát cuộc trò chuyện để bạn có thể chia sẻ câu chuyện phía sau đó.

>>>Tham khảo thêm:Việc làm kinh doanh – lương cao hay vị trí tốt

2. Mức độ quan tâm bạn dành cho vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra

Một trong những khả năng cụ thể của một nhà tuyển dụng là đánh giá khả năng ứng viên tại vị trí mà họ đang cần.Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quá khứ và kỹ năng công việc, người tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá được sự quan tâm cũng như hứng thú của bạn tới công việc này như thế nào?

Vì vậy, nếu bạn không thực sự quan tâm đến công việc, hãy thẳng thắn chia sẻ và từ chối nó. Đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ tức giận và từ chối giới thiệu công việc mới nếu bạn nói không với họ. Mục đích của tất cả nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên chính là "phù hợp", vì vậy sẽ mất thời gian cho cả hai bên khi tổ chức buổi phỏng vấn mà người tìm việc sẽ không làm bởi nhiều lý do như: nhà xa, lương thấp,….

3. Chia sẻ về tình trạng tìm viec lam tai Long An

Viec-lam-tai-Long-An

Nếu bạn đang bận rộn với các cuộc phỏng vấn ở nhiều vị trí khác nhau, đừng ngần ngại che giấu nó đi. Không có gì sai khi sử dụng các nguồn khác nhau để tăng cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp cho chính mình. Để tuyển dụng đúng người, người sử dụng lao động đôi khi cũng phải tiến hành đa dạng hóa các nguồn ứng cử viên.

Nhà tuyển dụng sẽ tăng tốc độ các cuộc đàm phán và thúc đẩy thật nhanh phỏng vấn nếu họ cảm thấy bạn phù hợp. Hãy trung thực và can đảm để chia sẻ với nhà tuyển dụng nếu bạn đang thực sự xem xét một cơ hội việc làm từ một công ty khác.

4. Kỹ năng và chuyên môn của bạn

Trong thực tế, không ai có thể sử dụng được hết tất cả các phần mềm. Bạn làm trong ngành tiếp thị kỹ thuật số, điều đó không có nghĩa là bạn có kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực liên quan. Hãy trung thực với bản thân và người sử dụng lao động về những gì bạn biết và không biết, những gì bạn đã làm và những gì bạn chưa từng được nghe thấy.

Người tuyển dụng viec lam tai Long An có thể yêu cầu bạn thể hiện kỹ năng của mình ngay trong cuộc phỏng vấn hoặc hỏi những câu hỏi liên quan để chứng minh điều đó.   Nếu bạn muốn tìm một công việc phù hợp với tiềm năng của bạn, đừng tư tưởng hóa bản thân  quá mức để làm hài lòng nhà tuyển dụng nhé!

5. Tiền lương cũ  tại công ty viec lam tai Long An trước đây.

Nhiều ứng viên tin rằng người sử dụng lao động sẽ cung cấp tiền lương dựa trên lương cũ mà mình đã nhận. Do đó, họ có xu hướng nói quá cao con số này như một kỹ thuật đàm phán.   Trên thực tế, các nhà tuyển dụng lấy thang lương trên thị trường cho từng công việc, mỗi công việc tương ứng với số năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn riêng biệt của từng ứng viên.

Nếu ứng viên không hài lòng với mức lương của họ, họ sẽ không ở lại lâu, vì vậy các nhà tuyển dụng luôn cố gắng cung cấp mức lương tốt nhất có thể cho bạn.   Trong trường hợp bạn được trả ít hơn thị trường khi làm tại công ty cũ, hãy trung thực về nó thay vì tự nâng nó lên.

Viec-lam-tai-Long-An

Mặc dù những lời nói dối ở trên không làm tổn thương bất kỳ ai nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng hoặc các doanh nghiệp đều không muốn làm việc với người thiếu trung thưch.   Sự tin tưởng và thông cảm của nhà tuyển dụng luôn đến từ việc thể hiện sự chân thật của ứng viên trong suốt buổi phỏng vấn.

Trên đây chính là một số điều bạn bắt buộc cần tránh không được nói dối trong buổi phỏng vấn tìm viec lam tai Long An. Bạn cần tuân thủ để có thể tạo được ấn tượng tốt nhất trong mắt các nhà tuyển dụng.

Chúc bạn sớm tìm được việc làm như ý muốn!