Hướng dẫn cài đặt 3G Vinaphone nhanh chóng nhất

279 Lượt xem

Khi bạn muốn sử dụng mạng 3G Vinaphone, thuê bao Vinaphone cần cài đặt 3G Vinaphone hoặc cấu hình  GPRS vinaphone cho điện thoại của mình (điện thoại hỗ trợ EDGE / GPRS / 3G). Hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt 3G Vinaphone nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách cài đặt 3G Vinaphone và GPRS thông qua SMS:

cach-cai-dat-3g-vinaphone

cài đặt 3G Vinaphone 

Soạn tin theo cú pháp: GPRS ON gửi 888 (SMS miễn phí).

Ngay sau đó, hệ thống Vinaphone sẽ tự động cài đặt GPRS. Tại tổng đài Vinaphone sẽ nhanh chóng gửi tới thuê bao của bạn tin nhắn cài đặt GPRS và gửi đến điện thoại di động của thuê bao 01 tin nhắn dạy cấu hình 3G Vinaphone tự động.

Một khi bạn đã nhận được tin nhắn cài đặt 3G Vinaphone từ tổng đài, để cài đặt 3G, bạn chỉ cần nhập mã PIN là: 1111 nhấn lưu và kích hoạt là hoàn toàn có thể sử dụng mạng 3G rồi đấy.

Cách cài đặt 3G Vinaphone theo cách thủ công trên điện thoại di động:

+ Với điện thoại Android bạn chỉ cần thực hiện theo đường dẫn: Settings/ Wireless Control/ Mobile Network Settings/ Access Point Names, bấm Menu/ New APN

+ Với điện thoại WindowsPhone chỉ cần làm theo đường dẫn: Start/ More/ Setting/ Conections/ GPRS/ Menu/ Add  (Cài đặt/ Điển truy cập/ Dấu cộng Add)

+ Với điện thoại Symbian (Nokia): Menu/ Setting/ Connection/ Access points – Chọn Options/New access point

+ Với điện thoại chạy hệ điều hành iOS bạn sẽ không phải thực hiện cài đặt 3G vinaphone .

Sau đó bạn cần phải nhanh chóng điền những thông số:

cai-dat-3g-vinaphone

cài đặt 3G vinaphone

+ Địa chỉ site: http://wap.vinaphone.vnn.vn

+ Security: OFF

+ IP address: 10.1.10.46

+ Bearer: GPRS

+ Username: mms

+ Password: mms

+ APN/GPRS access point: m3-world

+ Nếu có gateway hoặc proxy

+ Khai báo IP: 10.1.10.46

+ Port: 3128 hoặc 9201 hoặc 8000

Sau khi bạn đã cài đặt 3G Vinaphone, bạn có thể nhanh chóng bật 3G và truy cập vào mạng. Tại thời điểm này phí sẽ được tính theo gói M0, nếu bạn sử dụng liên tục sẽ rất tốn kém. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một gói cước 3g để đăng kí và tiết kiệm chi phí cho thuê bao của mình.

Bạn có thể đăng kí một trong các gói cước 3g như sau:

hoc-cach-cai-dat-3g-vinaphone

cài đặt 3G Vinaphone

Lưu ý: Tất cả các gói trên đều có chu kì sử dụng trong 30 ngày. Sau khi đăng ký với cú pháp: Mã DV-gói gửi 8069 thành công, bạn sẽ nhận được mã xác thực gửi từ tổng đài. Người đăng ký chỉ cần soạn: Y mã-xác thực gửi 1543 để hoàn tất đăng ký 3G của mình.

Gói cước 3G trọn gói của Vinaphone luôn được các khách hàng lựa chọn để đăng ký. Khi sử dụng gói cước này bạn sẽ không phải trả bất kì khoản phí phát sinh nào.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách cài đặt 3G Vinaphone. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được thật nhiều những thông tin hay và bổ ích nhất.