Hướng dẫn tạo CV xin việc không theo khuôn mẫu có sẵn

2909 Lượt xem

Ở những nội dung trước, CV của Timviec365.vn với sự đồng hành của Phạm Tình – Founder CV xin việc của timviec365.vn, các bạn cũng đã được nói đôi chút về cách làm CV xin việc tự viết tay. Đến với bài viết này, timviec365.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn tạo CV xin việc không theo khuôn mẫu.

Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà đã nhiều lần đề cập đến những phần đầu tiên của CV xin việc. Để các bạn có thể bổ sung một cách hoàn hảo cho bản CV của mình, đội ngũ chuyên gia về CV tại đây sẽ tiếp tục gửi tới bạn cách tạo CV ở những phần tiếp theo.

 

 

1. Viết trình độ học vấn trong CV

Lưu ý về trình tự viết trình trình độ học vấn, bạn cần để ý như sau:

Chứng chỉ về học thuật: Đây chính là chứng chỉ được học và cấp trong nhà trường. Khi ghi thì bạn có thể ghi rõ điểm tổng kết, xếp loại. Nếu như trường hợp bạn có điểm tổng kết không được đẹp cho lắm thì cũng không nên ghi rõ điểm đó hay là loại tốt nghiệp đó ra. Vẫn có thể ghi chép một cách chung chung theo cách chỉ rõ cử nhân thuộc chuyên ngành nào, đã tốt nghiệp trường lớp nào. Ví dụ trong CV luật pháp lý thì bạn chỉ cần ghi tốt nghiệp cư nhân luật tại ĐH Luật nếu như xếp loại bằng của bạn cáo thì bạn có thể ghi tốt nghiệp loại giỏi vào CV để gây ấn tượng tốt hơn.

Chứng chỉ về nghề nghiệp: hãy ghi chứng chỉ tốt nghiệp của bạn hoặc chứng chỉ được cấp tại các trung tâm đào tạo mà bạn đã tham gia. Đó có thể là các chứng chỉ như CFA, CAT, ACCA, những chứng chỉ hành nghề khác. Hiện nay, rất nhiều trung tâm đạo tạo và cấp chứng chỉ cho học viên ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Nhiều sinh viên kế toán, kiểm toán, cùng lúc học tập trên trường và học tại các trung tâm để học thêm kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và nhận các chứng chỉ khi hoàn thành khóa học. Các chứng chỉ đó, hỗ trợ và thể hiện năng lực của ứng viên, đáp ứng nhu cầu vị trí việc làm kế toán kiểm toán tại Cần Thơ của thị trường lao động Cần Thơ hay các thành trị khác tại Việt Nam.

Chứng chỉ ngoại ngữ và tin học: có những loại như TOEFL, TOEIC, IELTS,... hoặc thậm chí cũng có thể gửi kèm theo cả chứng chỉ tiếng Anh chuyên ngành được cấp từ chính ngôi trường đại học, cao đẳng của bạn, đây cũng chính là một trong những chứng chỉ rất quan trọng khi bạn muốn ứng tuyển vào những việc làm biên phiên dịch.

Chứng chỉ kỹ năng mềm: theo Phạm Tình – Founder CV xin việc của timviec365.vn cho rằng đây chính là yếu tố giúp bạn ăn thêm điểm. Nếu bạn đã tốt nghiệp những khóa học về giao tiếp, khóa học thể hiện bản thân thì chắc chắn các kỹ năng mềm đó luôn là điểm thu hút bất cứ một nhà tuyển dụng nào.

 

hướng dẫn tạo cv xin việc nhanh chóng hiệu quả nhất

 

2. Viết kinh nghiệm làm việc

Đối với mục kinh nghiệm nghề nghiệp thì các bạn hãy ghi vào CV những việc làm chẳng hạn như là dịch bài, gia sư, công việc thực tập sinh ở công ty nào đó. Nhưng hãy chú ý ghi rõ các tiêu chí sau: thời gian làm việc, tên công ty bạn làm việc, công việc phụ trách là gì và nội dung chi tiết của công việc. Và đừng quên những thành tích đã đạt được ở vị trí đó nhé.

Chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà đã chia sẻ rằng, các ứng viên không nên viết phần này theo kiểu copy từ những CV của người khác. Đối với ứng viên có kinh nghiệm thì chắc chắn phần này sẽ giúp các bạn ghi điểm dễ dàng và nhanh chóng.

Đó có thể là kinh nghiệm của các dự án mà bạn tham gia, kinh nghiệm của công việc bạn từng đảm nhiệm cùng với đó là các mối quan hệ bạn tích lũy được trong quá trình làm việc.

Với những lưu ý chi tiết như vậy bạn đã có được thêm những điều quan trọng để hoàn thiện tiếp cho CV xin việc của mình. Chúc các bạn thành công.

 

Mọi thông tin xin liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn