Làm CV đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng, bạn đã biết những cách này?

1288 Lượt xem

Bạn muốn hạ gục hoàn toàn nhà tuyển dụng bằng cách làm CV đẹp hơn, ấn tượng hơn những chưa biết đâu cách chuẩn nhất bên cạnh việc kết hợp giữa các màu sắc sặc sỡ sẽ tác dụng không ngờ đến việc hút nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn, bạn cần nhiều hơn một bí quyết để tăng thêm độ hút của CV những cách sau đây

Với nhiều người , viết CV xin việc làm điều quá nhàm chán và khó khăn. Tuy nhiên dù muốn hay không, bạn vẫn phải chấp nhận để sở hữu một vị trí việc làm tốt và cơ hội phát triển của bản thân. Đúng quá lo lắng vì điều đó, thực ra còn nhiều cách đơn giản để CV đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Cùng khám phá những nội dung sau nhé.

1. Chọn mẫu CV mới nhất

cách làm cv đẹp hút nhà tuyển dụng

Để CV nổi bật trong mắt những những tuyển dụng hãy đảm bảo rằng, bạn mang đến họ một mẫu CV không quá cũ. Bạn biết là, thời gian vàng cho một nhà tuyển dụng có thể đọc được CV của bạn giao động trong khoảng 15 - 20 giây. Điều này đồng nghĩa với việc trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, bạn làm show cho nhà tuyển dụng bạn tốt thế nào, những bằng cách ngắn gọn súc tích, trực quan chứ không phải những bản CV quá lỗi thời bạn down trên mạng về. Một đặc điểm của CV so với các mẫu CV truyền thống chính là thiết kế đẹp mắt hơn và khắc phục những nhược điểm của những bản CV cũ nhờ phản hồi của người dùng. Đừng lựa chọn những bản CV cũ dù là vị trí công việc mới giống với công việc và trong đầu bạn nghĩ ra ý tưởng là tận dụng những bản CV để tiết kiệm thời gian thì điều này là tuyệt đối không nên. Việc lười biếng của bạn và “đề cao” những thông tin trình bày dài lê thê trong bản CV lỗi thời sẽ biến bạn trở thành một ứng viên thiếu chuyên nghiệp, thiếu cập nhật và nguy cơ bị trượt hồ sơ từ vòng gửi xe là rất cao. Địa chỉ mà bạn có thể tải mẫu CV vận tải lái xe ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng mà bạn không phải đau đầu suy nghĩ khi chọn đó chính là https://timviec365.vn/cv365/cv-van-tai-lai-xe

2. Tạo cho nhà tuyển dụng phấn khích khi đọc CV của bạn

Hình thức là vô cùng quan trọng cho CV những điều đó chưa đủ để chắc chắn rằng, bạn sẽ có mặt trong vòng phỏng vấn đâu. Sự mỹ miều, sáng tạo đôi khi là “phản chủ” nếu trong cả bản nội dung CV của bạn không thể cho họ thấy đâu là những keyword làm họ cảm thấy phấn khích - những thông tin liên quan đến công việc và trùng với định hướng phát triển của doanh nghiệp. Do đó, hãy viết ra những kỹ năng, hoạt động, sở thích và làm nó bằng màu mực khác nếu bạn muốn để hút nhà tuyển dụng. Đặc biệt, việc sử dụng những lớn từ chuyên ngành đối với một số ngành đặc thù như lập trình, khoa học dữ liệu có tác dụng lớn trong việc tạo ra tâm lý phân khích cho nhà tuyển dụng rằng ứng viên này là hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển. 

3.  Sử dụng những  cụm từ gần gũi với nhà tuyển dụng 

Cách làm Cv đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Nhiều chuyên gia trên thế giới khuyên rằng, chúng ta nên đọc kỹ những thông tin trên bản thông báo tuyển dụng và tìm hiểu về công ty trước khi nộp hồ sơ xin việc. thực ra nó có lý do quan trọng. Tác dụng lớn nhất của phương pháp này chính là tổng hợp những từ ngữ gần gũi, thân thuộc nhất với nhà tuyển dụng. Doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn những ứng viên “hiểu mình, hiểu ta”. Việc cập nhật những cụm từ gần gũi có tác dụng thúc đẩy sự thấu hiểu, đồng cảm, cảm giác quen thuộc khi nhà tuyển dụng xem CV của bạn. Điều này sẽ gia tăng khả năng bạn bị “ tóm lấy” vào phỏng vấn là rất cao.

4. Thể hiện dấu ấn cá nhân

Có thể bạn không có quá nhiều kinh nghiệm để trình bày vào CV, nhưng đôi khi kinh nghiệm không phải là vấn đề quá lớn với nhà tuyển dụng miễn là bạn có thể mang đến họ những thông tin khẳng định những giá trị tiềm năng bạn có thể mang đến cho công việc tốt nhất như sự Đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo. Ví dụ, nếu bạn là dân công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm những sở thích như tham gia các sự kiện liên quan đến lập trình hay những dự án phát triển phần mềm trong  trường đại học. 

Nếu vị trí bạn ứng tuyển liên quan đến kinh doanh, có  thể bạn chưa từng tư vấn khách hàng trước đó, chưa từng đi thị trường hay lập kế hoạch kinh doanh nào đó, những họ nhận ra trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn à chí cầu tiến, tham vọng, trách nhiệm cho công việc bằng một vị trí công hơn hoặc mức đãi ngộ hậu hĩnh mà bạn muốn đạt được. Nếu là Fan của sáng tạo, chắc chắn sẽ, ứng viên sẽ chẳng dễ gì chấp nhận một bản CV được tải về từ mạng mà sẽ có xu hướng tự thiết kế một bản CV cho mình. Điều này, là điểm cộng trong việc thể hiện dấu ấn cá nhân, đặc biệt khi vị trí đó bạn muốn ứng tuyển yêu cầu tính sáng tạo như: thiết kế, biên tập nội dung, truyền thông đa phương tiện.

5. Trình bày thông tin thật cụ thể

Làm cv đẹp thế nào?

 Sẽ không nhà tuyển dụng nào để thời gian và có nhã hứng để đọc một bản CV ứng tuyển cho vị trí kế toán mà phải nếm đủ các thông tin ở mọi ngành nghề khác nhau. Việc trình bày cụ thể thông tin trong CV là hãy mang thẳng đến nhà doanh nghiệp đang tuyển dụng bạn những đặc điểm nổi bật nhất của bạn liên quan trực tiếp đến vị trí tuyển dụng, không nêu chung chung. Thực tế là khi cầm một bản CV cho vị  trí chuyên viên tài chính, họ chỉ muốn xem kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính của bạn ra sao, mục tiêu nghề nghiệp của bạn liên quan đến vị trí nào, những kỹ năng cụ thể phục vụ doanh nghiệp nếu họ trao cho bạn cơ hội là gì. Việc trình bày dài dòng, lan man những thông tin không có điểm nhấn, chung chung sẽ tạo ra bức tường ngăn cách bạn với cơ hội nghề nghiệp mơ ước đấy. 

6. Trình bày ngắn gọn, trực quan

Bạn nghĩ rằng khả năng sáng tạo của bạn có thể làm cv đẹp hơn? Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Trước khi nghĩ đến khả năng chiếc CV có thật sự nổi bật hay không hay nghĩ đến khả năng, nó đã trình bày trực quan chưa đã. Nhiều ứng viên quá quan trọng về hình thức đẹp của CV mà rút ngắn nội dung bên trong hay phá cách trong việc sử dụng các định dạng và phông chữ “không giống ai”. Tốt hơn hết, nên trình bày rõ ràng theo các gạch đầu dòng và phân tách rõ ràng các mục với nhau. Nhiều bạn có xu hướng làm phức tạp hóa khi trình bày về kinh nghiệm làm việc trong CV bằng việc viết lê thê quá trình làm việc, thái độ làm việc hay cảm nhân về kinh nghiệm để PR bản thân, song để trực quan, bạn nên chia làm 3 ý nhỏ: công ty tổ chức bạn từng gắn bó kèm theo thời gian, vị trí bạn từng làm và công việc cụ thể bạn từng làm. Đôi khi, nhân tố làm đẹp cho CV lại xuất phát từ những thứ đơn giản, không quá màu mè, cầu kỳ.

7. Nói không với lỗi chính tả

Bạn biết là, CV là bản tóm tắt các thông tin về cá nhân phù hợp với vị trí ứng tuyển, do đó rất dễ để nhà tuyển dụng nhận ra những lỗi rất nhỏ trong bản CV của bạn và ngay lập tức trong tâm trí của họ sẽ nảy sinh ra suy nghĩ bạn là người thiếu cẩn thận. Do đó, hãy cẩn trọng với lỗi chính tả và soát lại thật cẩn thận trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng nhé. Nhất là các nhà tuyển thực phẩm đồ uống rất chú trọng đến những mẫu CV mà ứng viên gửi đến. Vì vậy khi tạo CV thực phẩm đồ uống tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-thuc-pham-do-uong bạn cần chú ý đến các lỗi chính tả khi trình bày nhé!

Hi vọng những thông tin trên đây để cập đến một số tip để bạn làm CV đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng sẽ thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý nhé.