Nhà tuyển dụng phải chọn ứng viên như thế nào?

728 Lượt xem

Tuyển dụng không phải là một công việc nhân sự dễ dàng. Nếu bạn là người quản lý tuyển dụng, việc tuyển dụng là trách nhiệm của bạn chứ không phải chỉ là sự hời hợt qua qua. Bạn có nhiều trăn trở cho công việc này, tham khảo những cách chọn ứng viên của 24h viec lam để bổ sung cho mình

Tìm kiếm tài năng xuất sắc nhất

chọn ứng viên, 24h viec lam

Để thuê ứng viên phù hợp, bạn cần mô tả công việc phù hợp. Nếu mô tả công việc của bạn không đúng, bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian và bạn sẽ thuê nhầm người. Dành thời gian để viết mô tả về vị trí một cách thận trọng để người dùng và ứng viên có thể dễ dàng hiểu được. Viết mô tả vị trí chính xác tiết kiệm thời gian và giúp giữ mức độ thất vọng thấp.

Bất kể bạn đang làm việc với loại thị trường lao động nào, bạn sẽ luôn nhận được nhiều hồ sơ hơn bạn cần hoặc muốn. Bởi vì nó có thể được áp đảo để sàng lọc tất cả các hồ sơ trực tuyến để tìm các ứng cử viên tốt nhất, tốt nhất là nên bắt đầu ngay từ đầu và học cách ủy nhiệm một số nhiệm vụ này cho nhân sự và những người khác trong nhóm của bạn. Thiết lập trước thời hạn các hướng dẫn và tiêu chí bạn sẽ sử dụng để đánh giá các ứng cử viên Tiếp theo, học cách tin tưởng bản năng của bạn. Nếu một cái gì đó nhảy ra ngoài với bạn như là sai, tin tưởng rằng có điều gì đó sai trái với người nộp đơn. Hãy nhớ rằng, cuối cùng thuê mới là trách nhiệm của bạn.

Khi sàng lọc các ứng cử viên được thực hiện, mời hai hoặc ba ứng cử viên hàng đầu trong một cuộc phỏng vấn. Hãy suy nghĩ trước những câu hỏi bạn sẽ hỏi và câu trả lời nào bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn không chắc chắn nên đặt câu hỏi gì, dưới đây là một số  câu hỏi phỏng vấn xin việc .

Trong hầu hết các công ty, hàng hóa có giá trị nhất và yếu tố thiết yếu của sự thành công, dựa trên một nhóm nhỏ những người tài năng trong nhóm của bạn. Quá nhiều người quản lý tuyển dụng viết mô tả công việc dựa trên các kỹ năng họ đang tìm kiếm thay vì tìm kiếm tài năng. Kỹ năng là năng lực học được. Và trong khi hầu hết mọi người đều có thể được dạy một kỹ năng đặc biệt, tài năng thì hiếm và quý hơn nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn thuê tài năng, không kỹ năng.

Nếu bạn là nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên cho vị trí việc làm kế toán tại Nghệ An thì việc sàng lọc ứng việc là điều tất yếu để chọn lựa được ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu công việc, việc đối chiếu giữa năng lực mà ứng viên thể hiện ra để đánh giá ứng viên có phù hợp với công việc là cần thiết với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Đừng để những bất an của riêng bạn có được trong cách thuê những người tốt nhất chỉ bởi vì ai đó sở hữu phẩm chất tích cực của bạn. Bạn sẽ có một đội ngũ mạnh mẽ hơn, năng suất cao hơn và những người khác sẽ nhận ra tài năng của bạn bởi vì họ biết của một thuê A và thuê C B .

Các cân nhắc tuyển dụng khác

Là người quản lý, bạn phải đưa ra nhiều quyết định chủ quan và hiếm khi bạn sẽ có tất cả thông tin bạn muốn trước khi đưa ra quyết định. Đơn giản chỉ cần sử dụng bản án tốt nhất của bạn và đưa ra quyết định tốt nhất bạn có thể. Một quyết định mà một người quản lý thuê mướn phải làm là không thể được ủy nhiệm là liệu bạn có nên thuê Người lao động quá mức . Một số ứng cử viên sẽ cho bạn biết họ có kế hoạch để lại quá sớm, những người khác mà họ rất khó để quản lý, và vẫn còn những người khác rằng họ là quá đắt. Cuối cùng, bạn cần đưa ra quyết định dựa trên chất lượng của nhóm của bạn và nhu cầu cụ thể của nó là gì.

Giống như những người lao động vượt trội, các nhà quản lý tuyển dụng có một quyết định tương tự để thực hiện việc tuyển dụng Công nhân lớn tuổi hơn . Bạn có thể cần phải cân nhắc kỹ năng công nghệ lỗi thời của họ với những thứ khác mà họ mang lại cho đội bóng, chẳng hạn như sự ổn định. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu họ có quá chậm hay trải nghiệm của họ ở các công ty khác hoặc các ngành khác, cung cấp cho họ thông tin chi tiết có thể giúp nhóm của bạn đổi mới. Một lần nữa, đó là quyết định duy nhất bạn như người quản lý tuyển dụng có thể thực hiện. Điều này không thể được giao cho nhân sự hoặc bất kỳ ai khác trong nhóm.

Các yếu tố tuyển dụng liên quan

 

chọn ứng viên, 24h viec lam

Ứng viên có thể không hỏi bạn về văn hóa công ty của bạn , nhưng họ nên. Nếu không, bạn vẫn cần phải xem xét nếu thuê mới tiềm năng sẽ phù hợp trong trước khi đưa ra một đề nghị. Thí sinh không phải là bản sao y nguyên của tất cả những người khác và đôi khi máu tươi có thể lắc mọi thứ cho tốt hơn nhưng bạn cần phải xem xét tác động tiềm năng trước thời hạn nếu ai đó thực sự là một người xấu.

Một yếu tố khác mà nhiều nhân viên tiềm năng quan tâm là cơ hội đào tạo . Họ muốn biết liệu họ có thể cải thiện kỹ năng và thăng tiến trong nghề nghiệp của mình hay không. Ngoài ra, điều quan trọng là phải xác định trước những gì đào tạo một người nào đó yêu cầu để bạn có thể mang lại cho họ lên đến tốc độ cùng một lúc bạn đang cho họ biết những gì đào tạo việc làm sẽ có sẵn cho họ.