Nhân viên đề xuất tăng lương nên trả lương thế nào?

835 Lượt xem

Hiện nay, nhân viên ngày càng có tiếng nói và tự chủ trong công việc, họ mạnh dạn đưa ra ý kiến và đề xuất tăng lương khi họ thấy xứng đáng. Vậy doanh nghiệp phải làm thế nào trước đề nghị đó, hãy cùng WEB TUYỂN DỤNG giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoan này qua bài viết dưới đây nhé.

Xem xét năng lực ứng viên

Việc nhân viên đưa ra đề xuất tăng lương, không có nghĩa là họ tùy tiện đề xuất, chắc chắn họ thấy, công việc tại công ty họ đã làm tốt và vượt chỉ tiêu và đây là thời điểm tốt để họ có thể tăng lương. Vì vậy, trước đề xuất của nhân viên, ban lãnh đạo cũng nên xem xét năng lực của ứng viên có xứng đáng hay không, nếu mức lương đó phù hợp, thì bạn nên chọn hình thức tăng lương cho nhân viên, việc làm này vừa để khích lệ vừa tạo độ tin cậy đến với nhân viên khác.
công việc họ đang đả, 

Ngoài ra những nhân viên đề xuất tăng lương này, còn có những kế hoạch, dự định để tăng thêm mức thu nhập của mình với các việc làm thêm trong thời gian rảnh. Viec lam them daklak nêu cụ thể những công việc làm thêm uy tín, mới, hàng đầu tại Đăk Lăk với những người quan tâm. Làm thêm là xu hướng ở mọi tỉnh thành trong cả nước để tăng thêm lương, cho các mục đích khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những gì mà một nhà lãnh đạo có tầm cần xem xét. 

Lắng nghe tích cực, trao đổi dứt khoát và có quyết định của chính mình

kinh nghiệm quản lý

Nếu bạn cảm thấy, mức lương của ứng viên đưa ra quá cao và công việc hiện tại của ứng viên cũng chưa thật sự xuất sắc để hưởng mức lương đó, thì cách giải quyết chuyên nghiệp nhất đó là ngồi làm việc trực tiếp lắng nghe, trao đổi dứt khoát với ứng viên.

Không ít lần, vì căng thẳng trong những buổi đàm phán lương, các quản lí đã quên đi một bước đơn giản là lắng nghe ý kiến của nhân viên của mình, việc làm này tố cáo bạn là một người dễ bị cảm xúc chi phối. Nếu mức lương đó bạn thấy thật sự quá cao, không đúng với năng lực của ứng viên, thì nên thẳng thắn và quyết đoán trong việc kí tiếp hợp đồng hay là thôi.

Thường thì việc đề xuất tăng lương sẽ diễn ra ở những trường hợp ứng viên thuộc khối ngành kinh tế, văn phòng hơn là những ứng viên thuộc ngành lao động phổ thông. Các công ty luôn  tìm lao động phổ thông phù hợp với mức lương trả cố định theo tháng, nên họ cũng rất ít khi đòi hỏi thêm lương dành cho mình.

Theo sát diễn biến

Cái gì cũng phải có qua có lại, một khi bạn đã đồng ý tăng mức lương cho bạn thì bạn cũng có quyền đồi hỏi ứng viên làm việc sao cho xứng đáng với tiền lương. Hãy thử theo sát và đánh giá họ một cách khách quan, nếu họ thật sự xứng đáng thì không có vấn đề gì, nhưng nếu không phù hợp thì tốt nhất bận nên tìm một nhân sự khác