Tất tần tật thông tin về việc làm bất động sản

1320 Lượt xem

Với xã hội kinh tế hiện nay, thị trường bất động sản đang ngày càng trở nên nhộn nhịp, bởi nhu cầu của con người ngày càng gia tăng, trong đấy phải kể đến nhu cầu ở, nhu cầu sử dụng nhà đất. Đây cũng chính là lý do giúp cho cơ hội việc làm bất động sản ngày càng được mở rộng cho nhiều người. Vậy hãy cũng tìm hiểu qua về công việc bất động sản này nhé!

1. Tìm hiểu về bất động sản

Bất động sản là gì? Bất động sản là một khái niệm khá là rộng, và có rất nhiều khái niệm được sử dụng để giải nghĩa cho cụm từ bất động sản. Tuy nhiên theo Wikipedia thì bất động sản có ý nghĩa bao gồm đất đai hay bất cứ những gì liên quan đến đất đai. Những thứ mang tính chất dính liền vĩnh viễn như nhà cửa, các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các mỏ dầu khí. Ngược lại đối với những  đồ vật chỉ mang tính chất tạm bợ như lều, nhà di động thì không được gọi là bất động sản.

1.1. Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là người làm nhũng công việc lĩnh vực đầu tư nguồn vốn nhằm mục đích cho thuê mua bán bất động sản, các dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ của các sàn giao dịch bất động sản, thực hiện quá trình môi giới bất động sản, các hoạt động quản lý bất động sản nhằm phục vụ vào mục đích sinh lời, tạo ra lợi nhuận. Hay nói một cách đơn giản kinh doanh bất động sản là công việc đầu tư nhằm mục đích phục vụ hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán.

kinh doanh bất động sản

Vậy vì sao ngành kinh doanh bất động sản lại HOT như vậy? Bởi đây là một lĩnh vực hoạt động mang lại nhiều nguồn lợi nhuận khác nhau cho các nhà đầu tư và những người làm liên quan đến lĩnh vực này. Tuy nhiên thì ngành này cũng đồi hỏi người làm sự am hiểu chuyên sâu về ngành bất động sản, có những kỹ năng trong việc giao tiếp để có thể thuyết phục các nhà đâu tư chịu bỏ vốn, tiền của của mình vào những khu vực tiềm năng. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư đã biết trước hay đã am hiểu về bất động sản thì việc thuyết phục họ lại cang trở nên khó khăn hơn đối với những người làm trong lĩnh vực bất động sản.

1.2. Những công việc người làm kinh doanh bất động sản phải làm

Công việc đầu tiên mà người kinh doanh bất động phải làm đó chính là tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng, sau đó bạn cần phải xây dựng kế hoạch hoặc tìm mọi cách để có thể thiết lập quan hệ với khách hàng. Sau đi đã có trong tay nguồn khách hàng tiềm năng trong tay, bạn cần gặp gỡ khách hàng để thỏa thuận, thuyết phục khách hàng ký hợp đồng.

Là người thực hiện nhiệm vụ giới thiệu, tư vấn cho khách hàng biết về thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi, giá cả sản phẩm. Lấy thông tin nhu cầu của khách hàng , từ đó mới đưa a lời tư vấn hàng trong việc tìm địa điểm phù hợp, nguồn ngân sách, tiến độ cần đạt được và chất lượng phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

công việc của người làm kinh doanh bất động sản

Chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình giao dịch được diễn ra thông qu việc giữa liên lạc, đưa ra các phương án mới nhất, tối ưu nhất dành cho khách hàng để mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất tại công ty.

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp đối với cả khách hàng mới lẫn khách hàng cũ.

Xây dựng hệ thống thuyết phục khách hàng lựa chọn dịch vụ bên công ty mình. Thường xuyên giám sát và đôn thúc các bộ phận phải thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết trong văn bản.

Tất cả những gì nêu trên chính là mô tả công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản. Việc làm có mức lương hoa hồng khổng lồ nếu nhân viên có thể bán được bất động sản, chủ yếu là nhà ở. 

2. Những yếu tố cần có của một người làm bất động sán

2.1. Sự kiên nhẫn

Đối với bất kể công việc nào cungc cũng cần có sự kiên nhẫn của người làm, tuy nhiên với công việc bất đọng sản thì đây được cho là yếu tố kiên quyết. Trong lĩnh vực bất động sản bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và thách thức.

Từi việc tìm kiếm khách hàng, tiếp cận khách hàng cho đến việc thuyết phục khách mua hàng đều cần bạn cần phải trải qua quá trình tôi luyện. Bởi bất động sản là những sản phẩm có giá trí lớn khiến cho khách hàng phải suy nghĩ, căn đo đong đếm trong việc chọn sản phẩm đó.

2.2. Hiểu dự án

Để có thể giới thiệu, tư vấn sản phẩm bên mình cho khách hàng trước hết bạn phải là người am hiểu về sản phẩm đó trước. Để có thể đưa ra  những lời nói trơn tru, để có thể giải đáp mọi thắc của khách hàng, chắc chắn bạn phải là người nắm rõ kiến thức về dự án mà mình đang đảm nhận.

yếu tố cần có của người làm bất động sản

2.3.Tìm hiểu về khách hàng

Nếu bạn luôn có suy ngĩ rằng công việc bất động sản là mang lại lợi nhuận cho công ty, cho lợi ích cá nhân mà không quan tâm gì đến khách hàng thì  bạn sẽ không bao giờ thành công với công việc này. Dù bạn là người có kiến thức, là người am hiểu về dự án, là người có khả năng trong giao tiếp,... dù có là gì đi nữa nhưng bạn không biết gì về khách hàng của mình, không biết khách hàng của mình cần gì, thì bạn chẳng thể lấy được sự tin tưởng của khách hàng dành cho mình. Đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể thuyệt phục họ lựa chọn sản phẩm bên công ty.

Vậy nên hay dành thwoif gian trong việc rìm hiểu về khách hàng của mình. Hãy xem họ đang cần gì và mong muốn điều gì ở công ty,.. hãy nghĩ tới lợi ích của khách hàng nhiều hơn để khách hàng có thể cảm nhận được sự chân thật của bạn dành cho họ. Từ đó khách hàng mới có thể trao niềm tin của mình cho bạn mà lựa chọn sản phẩm.

3. Cơ hội việc làm bất động sản hiên nay

Trong lĩnh vực bất động sản có khá là nhiều vị trí dành cho bạn. Sau đây là một số vị trí có trong lĩnh vực bất động sản:

- Làm tại vị trí Chuyên gia thẩm định giá trị trong lĩnh vực bất động sản

- Làm việc tại các công ty phát triển kinh doanh và đầu tư bất động sản

cơ hội việc làm bất động sản

- Chuyên gia môi giới bất động sản

- Chuyên viên trong các công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và định giá

- Làm tại các cơ quan nhà nước trong các Sở quy hoạch, quản lý tài nguyên và xây dựng

>>> Dù bạn đang ở đâu, tốt hơn là người tìm việc tphcm quan tâm đến lĩnh vực bất động sản và muốn có ngay được việc làm. Hãy tạo CV làm hồ sơ và ứng tuyển ngay nhé. 

Qua bài viết trên, hy vọng rằng bạn đã có thể hiểu hơn về việc làm bất động sản. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm những vị trí công việc liên quan đến lĩnh vực bất động sản đang được tuyển dụng hiện nay, bạn có thể  tham khảo wensite tìm việc 365.vn.